Sai Lầm số 1 khi làm đẹp bằng mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm thiên nhiên nói riêng

Sai Lầm số 1 khi làm đẹp bằng mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm thiên nhiên nói riêng

Trước khi nhắc tới mỹ phẩm thiên nhiên, có một vấn đề rất đáng được quan tâm, đó là có Rất nhiều bạn săn lùng khắp nơi cùng chốn để có 1 sản phẩm toàn diện: vừa trị mụn, vừa trắng da, vừa chống lão hóa, vừa kiềm dầu, vừa chống nắng… mà lại chỉ cần bôi thôi chứ không cần nhiều bước chăm sóc. Lại phải thật nhanh, thật hiệu quả, phải biết được chính xác là 5 hay 10 ngày là có làn da như mỹ nhân thập toàn.

Chính thế mà mới nhiều người bị lừa bởi những quảng cáo văn vẻ về những sản phẩm kì diệu “chỉ bôi thôi đã đẹp” và rước về đủ kiểu dị ứng.

Thực sự thì không có tồn tại 1 sản phẩm nào mà 10+ như vậy, nó giống kiểu bạn muốn tìm chỉ 1 động tác thể dục mà nó vừa giảm béo bụng vừa nâng ngực vừa dài chân vừa thon đùi vừa săn chắc bắp tay… vậy.

Sai lầm số 1: Thay mỹ phẩm liên tục

Trong vô vàn những sai lầm mà phái đẹp hay mắc phải thì Sai lầm đứng vị trí số 1 mà bài viết nhắc tới đó là việc Thay mỹ phẩm liên tục vì thấy không hiệu quả.

Thay mỹ phẩm liên tục thường bắt nguồn từ nguyên do sau: Sử dụng sản phẩm và thấy kích ứng nhẹ nên thay luôn.

Sự hiệu quả của mỹ phẩm cũng giống như hiệu quả của việc tập thể dục hoặc ăn kiêng vậy, bạn sẽ không nhìn thấy nó ngay lập tức sau 1-2 tuần và cũng không phải cái này nó hợp với đa số mọi người thì nó cũng sẽ ứng với bạn. Không có một sự đảm bảo nào cả.

Bạn có thể thấy có người giảm cân hiệu quả chỉ với yoga, có người thì low carb, có người ra sàn nhảy, cũng có người thì vào phòng gym… Có người chỉ ăn chút xíu cũng hấp thụ.. cả bã, còn có người ăn hoài chẳng béo nổi. Có người ăn gì cũng được, có người ăn gì cũng gặp Tào tháo. Đó mới là con người.

Vậy nên đừng vội vàng, mỹ phẩm thiên nhiên thì giống như chế độ ăn hàng ngày, còn mỹ phẩm hãng giống như thực phẩm chức năng, nó cần thời gian để chuyển hóa. Và đặc biệt là với các bạn có làn da “tệ hại” –  nghĩa là nó mụn, nó yếu, nó nhạy cảm, nó xuống sắc… bạn đã bỏ bê nó 1 thời gian dài, thì khi mới bắt tay vào chăm sóc da trở lại, bạn không có “quyền” yêu cầu nó khỏe đẹp ngay lập tức. Như tớ vẫn thường nói với khách, cũng giống như bạn bị ốm, bạn cần có thời gian hồi phục, rồi bạn tập thể dục nhẹ nhàng trở lại, rồi tăng cường bài tập nặng lên – chứ không phải vừa ốm dậy thì đã đòi 1-2 tuần sau đi thi Olympic.

Vậy thì bao lâu? Tùy vào tình trạng da của bạn và sản phẩm bạn dùng, bạn sẽ cần 2-3 tháng (là tối thiểu) để trải nghiệm 1 sản mỹ phẩm dưỡng – khác với mỹ phẩm make up – cái đẹp xấu đập lên mặt phát biết ngay. Bên cạnh đó việc thay đổi mỹ phẩm liên tục cũng làm da bạn bị “tẩu hỏa nhập ma” mà dẫn đến các biến chứng tệ hơn.

 

Trên đây là sai lầm phổ biến nhất khi dùng mỹ phẩm. Bạn đọc cùng chia sẻ thêm về những sai lầm khác nhé

You May Also Like

About the Author: Lê Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *